Xã Ninh Nhất huy động các nguồn lực, xây mới, sửa chữa 46 nhà tạm, nhà dột nát

Xác định công tác giảm nghèo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm cần huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, trong những năm qua, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể xã Ninh Nhất đã quan tâm, tạo điều kiện để các hộ phát triển kinh tế, vươn lên giảm nghèo và làm giàu chính đáng như: thực hiện tốt các chính sách khuyến nông, tổ chức chuyển giao khoa học kỹ thuật, chính sách vốn vay ưu đãi cho các hộ nghèo, cận nghèo phát triển kinh tế.

Mô hình nuôi gà

Từ năm 2017 đến nay, xã đã huy động các nguồn lực, xây mới, sửa chữa 46 nhà tạm, nhà dột nát; tổ chức tiếp nhận và cấp phát gần 970 con gà giống và trên 5.800 kg cám cho 10 hộ nghèo, cận nghèo; phối hợp tổ chức 22 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ về các lĩnh vực sản xuất như: chăn nuôi, chuyển đổi cơ cấu cây trồng thu hút gần 1.000 lượt người tham gia. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo của xã còn 0,46%./.