Tình hình covid – 19 tính đến ngày 14/3/2022

xem chi tiết

Tính đến 17h ngày 14/3/2022, trên địa bàn thành phố phát hiện thêm 15 ca nhiễm Covid-19 trong ngày (bao gồm: 15 ca cộng đồng và 07 ca F1 cách ly tại nhà trước đó). Số ca F0 đã khỏi bệnh là 704 người; số ca F0 đang được cách ly, điều trị là 565 người; số ca F0 chuyển tuyến Tỉnh là 27 người.

Một số đơn vị thôn xóm xuất hiện nhiều ca F0 trong ngày như: thôn Thượng Nam 3 ca, thôn Hậu 2 ca… riêng thôn Thượng, Nguyễn Xá, Nguyên Ngoại chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm vi rút Sart-CoV-2 trong ngày.

Căn cứ vào tình hình thực tế của các xã trên địa bàn, và hướng dẫn của Sở y tế Ninh Bình, UBND Thành phố Ninh Bình công bố cấp độ dịch tại xã ở cấp độ III.

Để chủ động phòng chống dịch Covid -19 với quyết tâm dập tặt ổ dịch, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid – 19 xã Ninh Nhất đề nghị:

1. Thường xuyên đeo khẩu trang

2. Không tụ tập đông người

3. Rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn;

4. Giữ khoảng cách

5. Tự giác khai báo y tế.

Thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của chính quyền, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh địa phương và ngành y tế.