Tình hình covid – 19 tính đến ngày 16/3/2022

Tính đến 17h ngày 16/3/2022, trên địa bàn thành phố phát hiện thêm 9 ca nhiễm Covid-19 trong ngày (bao gồm: 6 ca cộng đồng, 03 ca F1 cách ly tại nhà trước đó ). Số ca F0 đã khỏi bệnh là 725 người; số ca F0 đang được cách ly, điều trị là 571 người; số ca F0 chuyển tuyến thành phố, Tỉnh là 62 người.

Một số đơn vị thôn xóm xuất hiện nhiều ca F0 trong ngày như: thôn Đề Lộc, thôn Thượng, Thôn Thượng Nam… riêng thôn Ích Duệ, Nguyễn Xá, Nguyên Ngoại chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm vi rút Sart-CoV-2 trong ngày.

Căn cứ vào tình hình thực tế của các xã trên địa bàn, và hướng dẫn của Sở y tế Ninh Bình, UBND Thành phố Ninh Bình công bố cấp độ dịch tại xã ở cấp độ III.

Để chủ động phòng chống dịch Covid -19 với quyết tâm dập tặt ổ dịch, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid – 19 xã Ninh Nhất đề nghị:

1. Thường xuyên đeo khẩu trang

2. Không tụ tập đông người

3. Rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn;

4. Giữ khoảng cách

5. Tự giác khai báo y tế.

Thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của chính quyền, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh địa phương và ngành y tế.