Xã Ninh Nhất: Tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Xem chi tiết

Sáng ngày 6/4/2022 xã Ninh Nhất phối hợp với Bảo hiểm xã hội Tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và hướng dẫn rà soát người chưa tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên viên thuộc Bảo hiểm xã hội tỉnh; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND xã, Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội của xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn và hơn 100 đại biểu về dự hội nghị.

Các đại biểu chất vấn tại buổi đối thoại 

Tại đây các đại biểu đã được lãnh đạo và cán bộ chuyên viên BHXH tỉnh giới thiệu các chính sách về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình qua đó để người dân thấy được lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện, giới thiệu về mức đóng, phương thức đóng và trọng tâm là các vấn đề liên quan đến chế độ, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện để hưởng lương hưu khi có đủ điều kiện; đối tượng tham gia, quyền lợi, mức phí đóng khi tham gia BHYT hộ gia đình... Qua đó, người dân có thể thấy bên cạnh những lợi ích thiết thực mà người tham gia BHYT có thể nhận được, bảo đảm tính nhân văn, tương trợ cộng đồng, nguyên tắc chia sẻ rủi ro ngay từ trong gia đình.Tham gia bảo hiểm y tế được xem là một chiếc phao cứu hộ, là một hình thức tiết kiệm “đóng góp khi lành, để dành khi ốm” nhằm giảm bớt gánh nặng về kinh tế khi không may bị ốm đau, bệnh tật; đồng thời chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng xã hội. 

Hội nghị dành nhiều thời gian để đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh và các đại biểu về những nội dung, vấn đề liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình như: Đối tượng tham gia, phương thức đóng, mức đóng, thủ tục tham gia và quyền lợi được hưởng khi tham gia. Đặc biệt, nhấn mạnh về tính ưu việt của chính sách vì mục đích bảo đảm an sinh xã hội, quá trình tham gia được ngân sách Nhà nước hỗ trợ đóng và quyền lợi thụ hưởng cao khi đủ điều kiện.

Thông qua hội nghị góp phần nâng cao nhận thức của người dân về chính sách BHXH, BHYT từ đó chủ động tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện, phấn đấu đạt kế hoạch đề ra, góp phần bảo đảm các chính sách an sinh xã hội./.

BBT

 

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 248
  • Trong tuần: 433
  • Tất cả: 243,069
Đăng nhập