Hội nghị rà soát, đánh giá các tiêu chí nông thôn mới nâng cao và các tiêu chi Khu dân cư mới kiểu mẫu

xem chi tiết

Ngày 14/4/2022 UBND xã Ninh Nhất vừa tổ chức hội nghị rà soát, đánh giá các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao và các tiêu chí Khu dân cư kiểu mẫu.

Theo báo cáo, qua kết quả rà soát đánh giá theo bộ tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, đến nay xã Ninh Nhất đã đạt được 13/19 tiêu chí. Trong đó các tiêu chí chưa đạt gồm: Quy hoạch (tiêu chí số 1), thu nhập (tiêu chí 10), Tổ chức sản xuất (tiêu chí số 13), Tiếp cận Pháp luật (Tiêu chí số 16), môi trường (tiêu chí số 17) và Chất lượng môi trường sống (tiêu chí số 18).

Cũng tại hội nghị, qua khảo sát, đánh giá thực trạng mức độ đạt các tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, UBND xã lựa chọn 2 thôn thực hiện xây dựng KDC nông thôn mới kiểu mẫu là thôn Hậu và thôn Thượng Nam, đến nay cả 2 thôn đã đạt 7/10 tiêu chí. Trong đó thôn Hậu có 03 tiêu chí chưa đạt gồm: Đường giao thông (tiêu chí số 2), hệ thống điện (tiêu chí số 5), văn hóa, giáo dục, y tế (tiêu chí số 6); Thôn Thượng Nam có 03 tiêu chí chưa đạt gồm: Đường giao thông (tiêu chí số 2), hệ thống điện (tiêu chí số 5), hệ thống chính trị và an ninh, trật tự xã hội (tiêu chí số 9).

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, phát biểu ý kiến đánh giá những kết quả, chỉ rõ những chỉ tiêu, tiêu chí còn hạn chế. Đưa ra các phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới để tiếp tục hoàn thiện nội dung nâng cao chất lượng các tiêu chí.

Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Quang Ngọc, Chủ tịch UBND xã chỉ đạo các ban, ngành, cán bộ công chức chuyên môn, đơn vị cần tập trung, tiếp tục hoàn thiện các nội dung để nâng cao chất lượng các tiêu chí; rà soát đánh giá chi tiết cụ thể đến từng chỉ tiêu, tiêu chí, thống nhất số liệu và hoàn thiện hồ sơ minh chứng các tiêu chí.../.