Hội nghị giao ban tình hình kinh tế- xã hội tháng 2, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 3 và tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021 và triển khai phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022

Chiều ngày 29/4/2022, Uỷ ban nhân dân xã Ninh Nhất tổ chức hội nghị giao ban tình hình kinh tế - xã hội tháng 2 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 3; tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2012 và triển khai phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022.

Các đại biểu về dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội tháng 4; phương hướng, nhiệm vụ tháng 5/2022. Theo đó, trong tháng 4, xã đã hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng: về sản xuất nông nghiệp, HTX nông nghiệp đã điều tiết đủ nước chỉ đạo xã viên tập trung tỉa dặm, chăm bón đợt 2 cho lúa Chiêm Xuân; Các hoạt động văn hóa tuyên truyền tập trung chỉ đạo tuyên truyền trọng tâm các ngày lễ, kỷ niệm lớn như: căng treo 27 băng zôn tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình (1822 – 2022), 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình và Lễ hội Hoa Lư; tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19; Tham dự lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VII thành phố Ninh Bình... Công tác an sinh xã hội: Hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ để hưởng trợ cấp đối với thương binh đồng thời là bệnh binh theo Nghị quyết số 131/2021/NĐ-CP của Chính phủ cho 12 người. Triển khai kế hoạch giảm nghèo, tư vấn học nghề, việc làm, xuất khẩu lao động; công tác y tế luôn được quan tâm, trong tháng đã khám chữa bệnh cho 219 trường hợp, tiêm phòng mở rộng cho 44 cháu. Đồng thời thực hiện cách ly y tế tại nhà cho 520 trường hợp F1, 257 trường hợp F0 đang được cách ly. Tính đến ngày 20/4/2022 trên địa bàn xã còn 30 trường hợp F0 đang cách ly và điều trị tại nhà. Tổ chức tiêm mũi 1,2,3 cho 128 người, mũi 4 cho 29 người. Tổ chức tiêm cho trẻ từ 5-11 tuổi cho 138 em học sinh. Công tác địa chính, môi trường thực hiện việc đăng ký biến động đất đai cho 15 trường hợp, lập biên bản đối 08 hộ có hành vi vi phạm xây dựng trái phép. Công tác giao thông xây dựng và trật tự đô thị được tăng cường: trong tháng đã hoàn thiện thủ tục cấp phép xây dựng cho 06 công trình nhà ở theo quy định, Công tác an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội thường xuyên được đảm bảo: trong tháng đã bắt và xử lý 01 vụ sử dụng trái phép chất ma túy, xử phạt 03 trường hợp không khai báo lưu trú phạt tiền 1.500.000 đồng, xử lý 02 trường hợp không đeo khẩu trang phạt 2.000.000 đồng, xử lý vi phạm về trật tự TTGT 02 trường hợp phạt 500.000 đồng, thu giữ 03 biển quảng cáo. 02 phông bạt sai vị trí theo quy định...

Cũng trong chiều ngày 29/4 UBND xã tổ chức tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2012 và triển khai phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe đồng chí Bùi Danh Tuấn, xã đội trưởng báo cáo tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021 và triển khai phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022. Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu toàn cầu, theo dự báo năm 2022 tình hình thời tiết thủy văn, mùa mưa bão có diễn biến phức tạp; cần đề phòng bão mạnh có hướng di chuyển khó lường, lũ trên sông Chanh xuất hiện nhiều hơn, mưa lớn trong thời gian ngắn gây ngập úng vùng trũng. Ban Chỉ huy PCTT và TKCN xã chủ động phòng, tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục có hiệu quả ảnh hưởng của thiên tai. Lấy công tác phòng là chính, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các tuyến đê, kè, cống và bảo vệ tính mạng, tài sản của nhà nước và nhân dân.

Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Quang Ngọc, Chủ tịch UBND xã yêu cầu lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và các đồng chí thành viên trong Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn phụ trách các cơ sở thôn, xóm cùng các đồng chí Bí thư, trưởng thôn kiểm tra các công trình thủy lợi trên địa bàn; chuẩn bị đầy đủ vật tư dự phòng phòng chống và giảm nhẹ thiên tai.