Hội nghị giao ban Tổ Covid cộng đồng kỳ 2 tháng 04

Chiều ngày 29/4/2022, UBND xã vừa tổ chức hội nghị giao ban công tác phòng chống dịch Covid 19 với BCĐ phòng, chống dịch Covid của xã và các Tổ covid cộng đồng kỳ 2 tháng 4. Dự Hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, TT HĐND, thành viên BCĐ phòng, chống dịch covid – 19 của xã; các đồng chí trưởng thôn và tổ trưởng các Tổ Covid cộng đồng trên địa bàn.

Tại hội nghị các đại biểu đã được ngheo đồng chí Lê Trọng Thể, Chủ tịch UBND xã thông báo tổng hợp công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn trong tháng 4/2022 theo báo cáo: Về công tác thông tin tuyên truyền tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn thực hiện nguyên tắc 5k về phòng chống dịch Covid – 19 Viết 12 tin, bài và duy trì thời lượng phát sóng 5 lần/ngày trọng tâm là những nội dung văn bản chỉ đạo của các cấp, cập nhật tình hình diễn biến dịch Covid – 19, thông báo số lượng của các F0, F1 phát sinh hằng ngày trên hệ thống đài truyền thanh và trang thông tin điện tử của xã; về công tác y tế: đến ngày 28/4/2022 trên địa bàn xã ghi nhận 24 F0 dương tính với vi rút Sars – CoV-2 đang cách ly và điều trị tại nhà, 61 F0 điều trị khỏi bệnh. Tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid – 19 mũi 1,2,3 cho 128 người, mũi 4 cho 29 người. Tổ chức tiêm cho trẻ từ 5-11 tuổi cho 138 em học sinh. Tổ covid cộng đồng vận động nhân dân thực hiện tốt nguyên tắc 5k về phòng, chống dịch Covid – 19, huy động nhân dân dọn vệ sinh môi trường...

Cũng tại hội nghị đồng chí Đinh Đức Lư, Cán bộ phụ trách y tế xã, Phó trưởng Ban Chỉ đạo đã thông tin một số nội dung về việc điều chỉnh định nghĩa ca bệnh Covid – 19 và biện pháp y tế đối với ca bệnh Covid – 19 để các Tổ covid cộng đồng nắm vững và hiểu rõ về cách xác định ca bệnh Covid – 19 nhằm tuyên truyền cho nhân dân trên địa bàn mình được quản lý.

Đồng chí Vũ Quang Ngọc - Chủ tịch UBND, trưởng ban chỉ đạo phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Quang Ngọc - Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã đề nghị các đơn vị, thôn tập trung thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc người nhiễm Covid – 19 tại nhà. Tiếp tục tổ chức tiêm phòng vắc xin phòng Covid – 19 cho các đối tượng tiêm mũi 2,3,4. Đồng thời đồng chí yêu cầu điểm tiêm phải thực hiện việc tiêm chủng theo đúng quy trình chặt chẽ, an toàn và hiệu quả./.