Hội nghị tuyên truyền về phổ biến giáo dục pháp luật

Xem chi tiết

Chiều ngày 6/5/2022, Ủy ban nhân dân xã tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2022. Đồng chí Nguyễn Trường Tuấn, Chánh thanh tra Sở tài nguyên và môi trường Ninh Bình; đồng chí Trịnh Thị Hằng Nga trưởng phòng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật Sở Tư Pháp tỉnh Ninh Bình về dự và quán triệt nội dung. Dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo phòng Tư Pháp thành phố, Thường trực Đảng ủy xã, các đồng chí trong thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã, trưởng các ban ngành, đoàn thể của xã; các đồng chí cán bộ, công chức xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn cùng trên 100 đại biểu đại diện cho các ban, ngành đoàn thể và thành viên tổ hòa giải của 10 thôn trên địa bàn.

Đ/c Nguyễn Trường Tuấn, Chánh thanh tra Sở tài nguyên và môi trường tỉnh Ninh Bình truyền đạt nội dung tại Hội nghị

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Trường Tuấn, Chánh thanh tra Sở tài nguyên và môi trường tỉnh Ninh Bình truyền đạt những nội dung điểm mới, thông tin cơ bản về Luật đất đai như: thủ tục quy trình thu hồi đất và bồi thường GPMB; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; quyền và trách nhiệm của Nhà nước đối với đất đai; xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Đồng thời, đồng chí đã dành thời gian để thảo luận, tư vấn và giải đáp những thắc mắc về thẩm quyền, trình tự, thủ tục thu hồi đất, các chính sách liên quan đến công tác bồi thường GPMB, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.. của các đại biểu tham dự hội nghị.

              Thông qua hội nghị tuyên truyền giúp cho các đại biểu tham dự nâng cao nhận thức, hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn xã, góp phần xây dựng thói quen sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật trên địa bàn./.

BBT

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 190
  • Trong tuần: 375
  • Tất cả: 243,011
Đăng nhập