Hội nghị chuyển giao khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi

xem chi tiết

Sáng ngày 13/5/2022, UBND xã Ninh Nhất tổ chức hội nghị tập huấn mô hình kinh tế nông nghiệp gắn với chuyển giao khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi tạo điều kiện cho các hộ dân tiếp cận với ứng dụng mới trong khoa học kỹ thuật để phát triển chăn nuôi, an toàn, hiệu quả, mang lại lợi ích kinh tế. Dự hội nghị có các đồng chí: Đặng Đức Hùng, Phó phòng kinh tế thành phố Ninh Bình; Nguyễn Thị Thu, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thành phố Ninh Bình, các đồng chí chuyên viên phòng kinh tế, trung tâm dịch vụ nông nghiệp thành phố Ninh Bình. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong Thường trực Đảng Ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, các đồng chí trưởng các ban, ngành đoàn thể xã; Bí thư chi bộ, trưởng thôn 95 hội viên các Hội: CCB, ND, PN trên địa bàn.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã được nghe đồng chí Trần Văn Luận, Trưởng phòng khuyến nông chăn nuôi của Trung tâm khuyến nông, khuyến lâm khuyến ngư Ninh Bình đạt những nội dung cơ bản liên quan đến kỹ thuật chăn nuôi mô hình gà, lợn như: Cách chọn con giống, cách xây dựng chuồng trại đảm bảo đúng kỹ thuật; cách chế biến thức ăn cho vật nuôi; cách phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn trong chăn nuôi, v.v… Đồng thời tại hội nghị tập huấn nhiều thắc mắc của bà con trong chăn nuôi đã được cán bộ của Trạm chăn nuôi thú y thành phố tư vấn, giải đáp.

Thông qua Hội nghị tập huấn, giúp bà con nông dân nâng cao kiến thức, kỹ năng chăm sóc cũng như phòng trừ dịch bệnh cho vật nuôi đặc biệt là gà và lợn, từ đó áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, để đạt được hiểu quả kinh tế cao./.

BBT

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 197
  • Trong tuần: 382
  • Tất cả: 243,018
Đăng nhập