Hội nghị triển khai, tuyên truyền thực hiện Đề án 06

Xem chi tiết

Sáng 10/5/2022, Ủy ban nhân dân xã tổ chức hội nghị triển khai, tuyên truyền các nội dung của Đề án số 06 về “phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 -2025, tầm nhìn đến năm 2030”. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng ủy xã, thường trực HĐND, lãnh đạo UBN, UBMTTQ xã, trưởng các ban ngành, đoàn thể của xã; cán bộ cảnh sát công an xã; các đồng chí cán bộ, công chức xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn cùng gần 90 đại biểu là thành viên trong các Tổ công tác.

Đ/c Bùi Văn Hiện, Trưởng Công an xã triển khai các văn bản thực hiện Đề án 06

Hội nghị đã được nghe đồng chí Bùi Văn Hiện, Trưởng công xã triển khai Kế hoạch số 14/KH-UBND ngày 12/4/2022 của UBND xã và các Quyết định thành lập các Tổ công tác từ xã đến các thôn để triển khai các nội dung của Quyết định số 06/QĐ-TTg phê duyệt “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030”. Đồng thời đồng chí cũng thông tin, tuyên truyền một số nội dung chủ yếu về 25 nhóm dịch vụ công thiết yếu và dịch vụ công trực tuyến mức độ 1,2,3,4. Cũng tại hội nghị đồng chí Phạm Minh Hiếu, cán bộ công an xã hướng dẫn các đại biểu một số thao tác, kỹ năng đăng ký, đăng nhập vào hệ thống cổng thông tin điện tử Quốc gia trên máy tính, điện thoại thông minh để làm các thủ tục về cư trú (đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú, khai báo tạm vắng, thông báo lưu trú...)

Phát biểu hội nghị, Đồng chí Lê Trọng Thể, Phó Chủ tịch UBND xã khẳng định, việc triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án 06 có vai trò hết sức quán trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc cải cách thủ tục hành chính, góp phần nâng cao chỉ số cải cách hành chính cấp xã. Việc triển khai thực hiện đề án sẽ phục vụ nhiệm vụ chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số.. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh triển khai thực hiện Đề án 06 đòi hỏi phải huy động sức mạnh, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt nêu cao tinh thần trách nhiệm, sự chỉ đạo, lãnh đạo của người đứng đầu và sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp và người dân là yếu tố quyết định. Vì vậy các ban ngành, đoàn thể cùng các cơ quan, đơn vị nhất là thành viên Tổ công tác thực hiện Đề an số 06 từ xã đến cơ sở tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân và chủ động phối hợp để nâng cao nhận thức, hiểu biết của nhân dân về những lợi ích của việc triển khai Đề án 06./.

 

BBT

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 230
  • Trong tuần: 415
  • Tất cả: 243,051
Đăng nhập