xem chi tiết

Ngày 18/5/2022, Chi bộ Nguyễn Xá Đảng bộ xã Ninh Nhất tổ chức Đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2022-2025. Đồng chí Trịnh Hoàng Hải, Bí thư Đảng ủy xã dự và phát biểu chỉ đạo đại hội. Dự đại hội còn có các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã, các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc và 16 đảng viên chính thức tham dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ thôn Nguyễn Xá đã thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh. Sản xuất nông nghiệp được chú trọng, diện tích đất trồng lúa trên địa bàn thôn 26ha, năng xuất lúa đạt 115 tạ/ha, tăng 11 tạ so với nhiệm kỳ trước. Phát huy thế mạnh của thôn, khuyến khích các hộ gia đình phát triển nhiều mô hình gia trại vừa  và nhỏ: thôn có 01 tổ hợp tác nuôi các nước ngọt với 08 hộ, 04 hộ nuôi dê, 3 hộ nuôi trâu, 3 hộ nuôi lợn, nuôi ong, nuôi ốc nhồi thương phẩm, trung bình hằng năm cung cấp cho thị trường hàng chục tấn gia súc, gia cầm và thủy sản. Công tác văn hóa văn nghệ, TDTT được quan tâm: tiếp tục triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Tỷ lệ gia đình văn hóa năm 2021 đạt 95%. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo: Trong nhiệm kỳ đã tạo điều kiện giúp đỡ 01 hộ thoát nghèo, thường xuyên thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách và hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Công tác xây dựng nông thôn mới: Tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới: đã làm 410 m2 bê tông lề đường giao thông với số tiền 45,8 triệu đồng do nhân dân đóng góp, mua sắm các trang thiết bị nhà văn hóa thôn. Huy động trên 200 lượt người tham gia dọn vệ sinh môi trường các tuyến đường trong khu dân cư; trồng và chăm sóc các tuyến đường hoa (đã trồng được trên 700 mét), vẽ 7 bức tranh bích họa nông thôn mới với tổng diện tích 50 m2 , xã hội hóa lắp đặt 15 pano tuyên truyền với tổng số tiền 53 triệu đồng; tuyên truyền nhân dân tự lắp 300m điện trang trí khu dân cư với tổng số tiền 50 triệu đồng. Đã được UBND tỉnh tặng bằng khen cán bộ và nhân dân thôn Nguyễn Xá có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới năm 2021.

Công tác xây dựng đảng luôn được xác định là mục tiêu, nhiệm vụ chính trị hàng đầu của chi bộ. Thực heienj đúng theo Quy định 12 của Ban Thường vụ Thành ủy, hàng tháng xây dựng Nghị quyết sát, đúng, trúng có tính khả thi cao. Hàng năm thực hiện nghiêm túc việc kiểm điểm, đánh giá đảng viên, chi bộ: Năm 2020 có 2 đ/c HTXSNV, 12 đ/c HTTNV, 2 đ/c HTNV, chi bộ HTNV. Năm 2021 có 03 đ/c HTXSNV, 10đ/c HTTNV, 03 đ/c HTNV, chi bộ HTXSNV.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trịnh Hoàng Hải nhấn mạnh: nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ và nhân dân thôn Nguyễn Xá xã Ninh Nhất đã kế thừa, phát huy những kết quả của các thế hệ đi trước, đoàn kết, đổi mới, vượt qua nhiều khó khăn, nỗ lực phấn đấu cơ bản đạt được các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội chi bộ thôn Nguyễn Xá (Nhiệm kỳ 2020 - 2022) đề ra, cơ bản đã khắc phục những hạn chế, tồn tại. Trong thời gian tới đồng chí cũng yêu cầu, Đại hội cần tập trung thảo luận, đóng góp vào các giải pháp phát huy tinh thần trách nhiệm của từng đảng viên vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân tập trung phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, đảm bảo an ninh - quốc phòng.

Đ/c Trịnh Hoàng Hải, Bí thư Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội Chi bộ thôn Nguyễn Xá, nhiệm kỳ 2022-2025 đã bầu ra chi ủy chi bộ gồm 3 đồng chí, bầu đồng chí Nguyễn Thị Hòa, tái cử giữ chức Bí thư Chi bộ, đồng chí Hà Thị Tuyết, tái cử giữ chức Phó Bí thư Chi bộ. Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết và Chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ thôn Nguyễn Xá, nhiệm kỳ 2022 - 2025.