Lễ công bố xã Ninh Nhất đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2021

Xem chi tiết

Ngày 29/5, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ninh Nhất long trọng tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2021.

Dự buổi lễ có các đồng chí Trần Song Tùng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Hữu Quý - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Quyền Mạnh Toàn – Phó bí thư thường trực Thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Đinh Văn Thứ - Phó bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND thành phố.

Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và thành phố; đại diện các doanh nghiệp, phường xã và cán bộ, nhân dân xã Ninh Nhất.

Với sự nỗ lực, quyết tâm của cấp ủy, chính quyền và sự chung sức, đồng lòng của nhân dân, đến hết năm 2021, xã Ninh Nhất đã hoàn thành 19/19 tiêu chí trong bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới.

Đến nay, 100% đường giao thông trên địa bàn xã đã được nhựa hóa, bê tông hóa, cứng hóa. Cơ cấu kinh tế trên địa bàn chuyển dịch theo hướng tích cực, tăng tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ, hình thành các mô hình sản xuất, kinh doanh dịch vụ gắn liền với du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 57,32 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo còn 0,46%. Cả 3 trường học đều đạt chuẩn Quốc gia. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân ở tuyến y tế cơ sở được quan tâm, chú trọng. Tỷ lệ người dân tham gia BHYT năm 2020 đạt 93%. Năm 2017, Trạm y tế  xã được công nhận chuẩn Quốc gia về y tế giai đoạn 2011 – 2020. Toàn xã có 10/10 thôn có nhà văn hoá đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cộng đồng của người dântỷ lệ gia đình văn hóa năm 2020 đạt gần 84%, có 7/10 thôn và 3/3 trường học được công nhận là thôn văn hóa và cơ quan văn hóa. Hưởng ứng phong trào thi đua “Chung sức xây dựng xã Ninh Nhất đạt chuẩn nông thôn mới, toàn xã đã trồng được 9 km đường hoa (trong đó các thôn tổ chức trồng được 6,5 km); thực hiện in vẽ 68 Bức tranh tường, tranh bích hoạ Nông thôn mới với tổng diện tích 380m2. Các đoàn thể xã đã xây dựng và ra mắt 4 mô hình "Nhà sạch, vườn đẹp”, qua đó góp phần tạo điểm nhấn cho diện mạo cảnh quan thôn xóm khang trang, sạch đẹp. Trên địa bàn không có trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự; lực lượng công an, quân sự ngày càng được nâng cao về chất lượng và trách nhiệm, gắn bó với nhân dân. Hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh. Đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao.

 Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, xã đã huy động sức dân cùng góp nguồn lực sớm hoàn thành các tiêu chí. Nhân dân đã hiến trên 879mđất để mở rộng đường trục xã và đường thôn; tích cực tham gia đóng góp ngày công, vật liệu và kinh phí để xây dựng, nâng cấp mở rộng đường giao thông, hệ thống thoát nước, sân, tường bao và cơ sở vật chất tại các điểm sinh hoạt văn hoá ở các khu dân cư. Tổng nguồn lực huy động xây dựng nông thôn mới trên địa bàn là gần 212 tỷ đồng, trong đó nhân dân tham gia đóng góp trên 109 tỷ đồng, chiếm gần 52%.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Song Tùng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới và tiền thưởng của UBND tỉnh cho xã Ninh Nhất.

Trao bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới và tiền thưởng của UBND tỉnh cho xã Ninh Nhất

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí chủ tịch UBND thành phố Đinh Văn Thứ đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ninh Nhất đã nỗ lực phấn đấu và đạt được trong phong trào xây dựng Nông thôn mới, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương cần xây dựng kế hoạch cụ thể chi tiết để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt đảm bảo duy trì xã đạt chuẩn Nông thôn mới và tiếp tục xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao; tập trung huy động các nguồn lực, đặc biệt vận động nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp và huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để đạt được mục tiêu hoàn thành xây dựng Nông thôn mới nâng cao vào năm 2024, riêng các tiêu chí về cơ sở hạ tầng thực hiện theo tiêu chí trở thành phường. 

Nhân dịp này, đã có 07 tập thể, 13 cá nhân, hộ gia đình được tặng bằng khen của UBND tỉnh; 3 tập thể, 12 cá nhân, hộ gia đình được tặng giấy khen của UBND thành phố và 9 tập thể, 31 cá nhân được UBND xã Ninh Nhất khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới./.

BBT

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 211
  • Trong tuần: 396
  • Tất cả: 243,032
Đăng nhập