Hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng nông thôn mới nâng cao

UBND xã Ninh Nhất vừa tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng xã Ninh Nhất đạt nông thôn mới nâng cao.

Theo kế hoạch: xã Ninh Nhất sẽ tiến hành hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt trong bộ Tiêu chí Quốc gia về Nông thôn mới nâng cao. Qua kết quả rà soát đánh giá theo bộ tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, đến nay xã Ninh Nhất đã đạt được 13/19 tiêu chí. Trong đó các tiêu chí chưa đạt gồm: Quy hoạch (tiêu chí số 1), thu nhập (tiêu chí 10), Tổ chức sản xuất (tiêu chí số 13), Tiếp cận Pháp luật (Tiêu chí số 16), môi trường (tiêu chí số 17) và Chất lượng môi trường sống (tiêu chí số 18). Đồng thời theo kế hoạch xã Ninh Nhất sẽ xây dựng và hoàn thiện các tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu đối với 2 thôn: qua khảo sát, đánh giá thực trạng mức độ đạt các tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, UBND xã lựa chọn 2 thôn thực hiện xây dựng KDC nông thôn mới kiểu mẫu là thôn Hậu và thôn Thượng Nam, đến nay cả 2 thôn đã đạt 7/10 tiêu chí. Trong đó thôn Hậu có 03 tiêu chí chưa đạt gồm: Đường giao thông (tiêu chí số 2), hệ thống điện (tiêu chí số 5), văn hóa, giáo dục, y tế (tiêu chí số 6); Thôn Thượng Nam có 03 tiêu chí chưa đạt gồm: Đường giao thông (tiêu chí số 2), hệ thống điện (tiêu chí số 5), hệ thống chính trị và an ninh, trật tự xã hội (tiêu chí số 9).

Cũng tại hội nghị các đại biểu đã được nghe các Quyết định: thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng xã Ninh Nhất đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; thông báo phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong BCĐ và Quyết định thành lập Ban Quản lý xây dựng xã Ninh Nhất đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; Quyết định kiện toàn Ban Phát triển thôn Thượng Nam và thôn Hậu, xã Ninh Nhất.

Các đại biểu dự hội nghị đã thảo luận, phát biểu ý kiến đánh giá những kết quả, chỉ rõ những chỉ tiêu, tiêu chí còn hạn chế. Đưa ra các phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới để tiếp tục hoàn thiện nội dung nâng cao chất lượng các tiêu chí.

Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Quang Ngọc, Chủ tịch UBND xã chỉ đạo các ban, ngành, cán bộ công chức chuyên môn, đơn vị, các thôn cần tập trung, tiếp tục hoàn thiện các nội dung để nâng cao chất lượng các tiêu chí; chú trọng xây dựng những điểm nhấn đặc trưng của xã nhất là trong thực hiện công tác vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp. Tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức, tích cực tham gia với chính quyền làm tốt việc giữ gìn vệ sinh môi trường, giải phóng mặt bằng. Tập trung mọi nguồn lực để phấn đấu xây dựng và nâng cấp cơ sở hạ tầng đường giao thông và hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt hoàn thành xây dựng xã nông thôn mới nâng cao theo đúng kế hoạch đề ra./.