Xã Ninh Nhất tổ chức hội nghị triển khai bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 – 2024

Thực hiện Kế hoạch số 113/KH-UBND ngày 06/6/2022 của UBND thành phố Ninh Bình và Kế hoạch số 24/KH-UBND ngày 25/6/2022 của UBND xã Ninh Nhất về bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 – 2024. Ngày 27/6/2022 UBND xã đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Toàn cảnh hội nghị

Tham gia hội nghị có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể chính trị xã hội, cán bộ công chức của xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận các thôn.

Tại hội nghị,  đồng chí Vũ Quang Ngọc, phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất triển khai kế hoạch bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 – 2024. Đồng chí chủ tịch nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác bầu cử trưởng thôn. Thông qua bầu cử Trưởng thôn phát huy quyền dân chủ của nhân dân trong việc trực tiếp bầu chọn người đủ uy tín, phẩm chất đạo đức, có ý thức trách nhiệm, có tâm huyết đại diện ý chí, nguyện vọng của nhân dân, điều hành thực hiện nhiệm vụ của thôn và nhiệm vụ cấp trên giao, góp phần quan trọng trong việc củng cố xây dựng chính quyền cơ sở vững mạnh.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trịnh Hoàng Hải, bí thư Đảng ủy xã nêu rõ vai trò của Mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; tạo môi trường thực sự dân chủ trong cộng đồng dân cư, sự thống nhất trong nhận thức và hành động, góp phần xây dựng đảng và chính quyền trong sạch vững mạnh.

Dự kiến ngày bầu cử: Ngày 16/7/2022 (Thứ bảy).