Hội nông dân tỉnh trao cá giống cho 02 hội viên nông dân xã Ninh Nhất

Xem chi tiết

Hội nông dân tỉnh vừa tổ chức trao hỗ trợ 2 tạ cá giống và 2 tạ cám với tổng trị giá 30 triệu đồng cho hộ ông Đinh Hữu Hạnh và hộ bà Quang Thị Dần (thôn Nguyễn Xá) - là các thành viên Tổ hợp tác nuôi cá nước ngọt thâm canh của xã Ninh Nhất để thực hiện mô hình Nuôi cá nước ngọt truyền thống.

Được biết, hiện nay Hội nông dân xã Ninh Nhất có 18 hộ nông dân tham gia mô hình“Tổ hợp tác nuôi cá nước ngọt thâm canh” trên diện tích nuôi là 11ha.

Tham gia mô hình nuôi cá nước ngọt, các thành viên trong Tổ hợp tác đã được Hội nông dân các cấp tạo điều kiện về nguồn vốn vay, chuyển giao khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi thủy sản, hỗ trợ liên kết, tiêu thụ sản phẩm ...

Là mô hình liên kết giữa các hộ theo hướng sản xuất hàng hóa, mô hình “Tổ hợp tác nuôi cá nước ngọt thâm canh” đã tận dụng được thế mạnh của địa phương về điều kiện mặt nước, giúp nông dân tăng năng suất và thu nhập trên cùng một diện tích, mang lại hiệu quả với giá trị sản xuất đạt trên 100 triệu đồng/01ha/năm.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của các cấp Hội nông dân nhằm giúp hội viên có thêm điều kiện phát triển sản xuất, chăn nuôi, vươn lên làm giàu chính đáng.

Đón nhận sự hỗ trợ, các hội viên nông dân đã bày tỏ niềm vui mừng phấn khởi và hứa quyết tâm sẽ chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao./.

 

BBT

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 233
  • Trong tuần: 418
  • Tất cả: 243,054
Đăng nhập