8/10 thôn trên địa bàn xã Ninh Nhất hoàn thành cuộc bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 – 2024

Thực hiện kế hoạch số 24/KHLT-UBND ngày 25/6/2022 của UBND xã Ninh Nhất về việc tổ chức bầu cử trưởng thôn trên địa bàn xã Ninh Nhất nhiệm kỳ 2022 – 2024. Đến nay, 8/10 thôn của xã đã hoàn thành công tác bầu cử và công bố danh sách các tân trưởng thôn đến toàn thể nhân dân.

Trong quá trình triển khai, các thôn thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, bám sát các hướng dẫn của cấp trên; chú trọng phát huy vai trò của chi bộ, các đảng viên, trưởng ban công tác mặt trận thôn khi lựa chọn, dự kiến giới thiệu người ứng cử. Các cá nhân được giới thiệu ứng cử đều đã có thời gian công tác, tích lũy kinh nghiệm quản lý, tổ chức thực hiện công việc ở thôn xóm.  Địa bàn xã Ninh Nhất có 10 thôn, mỗi thôn có 01 ứng cử viên. Để bảo đảm tỷ lệ cử tri đi bầu, UBND xã đã chỉ đạo 8 thôn đồng loạt tổ chức bầu cử vào thứ bẩy, ngày 16/7/2022 vừa qua.  Do có sự chuẩn bị tốt về công tác tuyên truyền, vận động nên khi tiến hành bỏ phiếu người dân đều nhất trí cao với tỷ lệ hộ gia  đạt đình tham gia bỏ phiếu  là 1627/1747 hộ đạt 93,1%, 8/10 thôn bầu được Trưởng thôn, không có thôn nào phải bầu lại. Còn 02 thôn sẽ tiếp tục tổ chức bầu vào ngày 30/7/2022.

Đại diện cử tri kiểm tra hòm phiếu trước khi bầu

Bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 - 2024 xã Ninh Nhất là đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp đối với toàn thể nhân dân trong cộng đồng dân cư, phát huy được tính dân chủ và bảo đảm sự đoàn kết thống nhất trong nhân dân, lựa chọn những đồng chí đủ tiêu chuẩn, có năng lực hoàn thành nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó; đưa phong trào phát triển kinh tế - xã hội của từng thôn trên địa bàn nói riêng và xã Ninh Nhất nói chung ngày một phát triển đi lên./.

,