XÃ NINH NHẤT TỔ CHỨC LỄ THẮP NẾN TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ

Xem chi tiết

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022). Tối ngày 26/7/2022, TT Đảng ủy, TT HĐND, Ủy ban nhân dân, UB MTTQ xã Ninh Nhất tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ xã. Về dự buổi Lễ có các đồng chí: Hoàng Hoa Thắng, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các phòng, ban, ngành đoàn thể của thành phố; thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND xã Ninh Nhất; gia đình thân nhân các anh hùng liệt sỹ cùng đông đảo bà con nhân dân và cán bộ, đoàn viên thanh niên địa phương.

Chiến tranh đã qua đi, những mất mát từ các cuộc chiến tranh mãi không thể xoá nhoà. Nhân dân ta vô cùng tự hào và mãi mãi biết ơn sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ. Các thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc máu xương của mình để dành độc lập cho tổ quốc, tự do cho dân tộc Việt Nam, nhân dân ta được sống trong hoà bình, hạnh phúc như hôm nay. Sự hy sinh của các thế hệ cha anh mãi mãi là tấm gương sáng cho lớp lớp thanh thiếu niên và các tầng lớp nhân dân noi theo.

Sau lời phát biểu tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, Lễ tưởng niệm và thắp nến tri ân chính thức được cử hành. Các đồng chí đại biểu đại diện cho lãnh đạo thành phố và lãnh đạo xã Ninh Nhất, cùng toàn thể nhân dân và cán bộ đã lên đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và đi dâng hương những phần mộ tại nghĩa trang.

Lễ “Thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sỹ là hoạt động thường niên, nhằm phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Qua đó góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ý thức tự lực tự cường, chủ động bảo vệ, giữ gìn độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ.

BBT

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 282
  • Trong tuần: 467
  • Tất cả: 243,103
Đăng nhập