HĐND xã Ninh Nhất khoá XX tổ chức kỳ họp thứ 7 nhiệm kỳ 2021 - 2026

HĐND xã Ninh Nhất khoá XX vừa tổ chức kỳ họp thứ 7 nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Dự kỳ họp có các vị đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại xã; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ngành đoàn thể, các vị đại biểu HĐND, cán bộ công chức xã; bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận các thôn.

Toàn cảnh hội nghị

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã đã xem xét, thảo luận các báo cáo, tờ trình theo luật định.

Theo đó, 6 tháng đầu năm nay, kinh tế trên địa bàn xã tiếp tục duy trì và phát triển; hạ tầng đô thị được quan tâm; văn hoá xã hội có nhiều tiến bộ; công tác an sinh xã hội, giảm nghèo được quan tâm và thực hiện có hiệu quả; công tác giáo dục được quan tâm đầu tư cơ sở vật chất; an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác cải cách hành chính, tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được tập trung chỉ đạo giải quyết. Tổ chức thành công lễ đón nhận xã Ninh Nhất đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021, triển khai thực hiện các nhiệm vụ xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Tập trung tuyên truyền, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trên địa bàn, đặc biệt dự án đầu tư xây dựng, nâng cấp đường trục xã; công tác trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường được tập trung chỉ đạo có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 được tập trung chỉ đạo, dịch bệnh được kiểm soát tốt.

Cũng trong 6 tháng đầu năm, Thường trực HĐND xã đã chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo quy định và chương trình công tác đề ra, trọng tâm là tổ chức thành công kỳ họp thứ 4 kỳ họp thường lệ cuối năm2021, xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng để bảo đảm cho việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của xã năm 2022, kỳ họp thứ 5, kỳ họp thứ 6 kỳ họp chuyên đề xem xét, quyết định chủ trương đầu tư một số công trình trên địa bàn năm 2022 bảo đảm công khai, dân chủ. Hoạt động giám sát tiếp tục được quan tâm chú trọng; hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân được duy trì và thực hiện nghiêm túc.

Tại kỳ họp, HĐND xã đã giành thời gian để các đại biểu tham gia thảo luận, chất vấn, trả lời chất vấn tại hội trường. Các ý kiến tham gia thảo luận và chất vấn của các vị đại biểu tập trung về công tác sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, quản lý trật tự xây dựng …

100% các vị đại biểu HĐND xã đã biểu quyết thông qua 04 dự thảo Nghị quyết của kỳ họp./.