Tổ chức tiêm 602 liều vắc xin Pfizer cho người dân từ 5 tuổi trở lên trên địa bàn xã Ninh Nhất

Trong ngày 13-15/8/2022, BCĐ phòng chống dịch covid -19 xã Ninh Nhất tổ chức tiêm chủng 602 liều vắc xin Pfizer cho người dân từ 5 tuổi trở lên trên địa bàn. Trong đó, đã tiêm cho đối tượng từ 5 tuổi đến dưới 18 tuổi là học sinh của các trường mầm non, tiểu học, THCS Ninh Nhất, trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, trường THPT Tràng An và các cháu không theo học tại các cơ sở giáo dục đạt 322 liều (riêng tiêm mũi 1 là 65 liều). Đối tượng từ 18 tuổi trở lên tiêm đạt 280 liều (riêng mũi 4 là 186 liều).

Tại điểm tiêm trạm y tế xã, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác tiêm chủng bố trí đầy đủ. Quy trình tiêm chủng được thực hiện nghiêm theo 6 bước: đón tiếp - khai báo và nhập dữ liệu - khám sàng lọc - tiêm - chờ sau tiêm - xác nhận sau tiêm. Trước diễn biến phức tạp do các biến thể Covid 19 gây nên, việc tiêm chủng vắc xin covid 19 là biện pháp hữu hiệu nhằm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh covid. Điều đó đặc biệt có ý nghĩa quan trọng đối với các em học sinh nhằm chuẩn bị sức khỏe tốt đón chào năm học mới./.