KẾT QUẢ KIỂM TRA CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT TRUNG THU

Xem chi tiết

Tết Trung thu là dịp người dân sử dụng nhiều hơn các loại thực phẩm cả về số lượng và chủng loại, đặc biệt là các loại thực phẩm truyền thống. Nhằm giúp người dân trên địa bàn xã đón Tết Trung thu an toàn, đảm bảo sức khoẻ, Ban Chỉ đạo Liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm xã Ninh Nhất đã ban hành Kế hoạch số 31/KH-BCĐ về việc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2022.

Ban Chỉ đạo đã thành lập đoàn tiến hành kiểm tra tại 10 cơ sở chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống, hàng tạp hóa trong đó các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp tết trung thu như: bánh, kẹo, bia rượu, nước giải khát, hoa quả, bánh trung thu… Nội dung kiểm tra về điều kiện vệ sinh cơ sở nơi bảo quản, bày bán bánh, nguồn gốc xuất xứ bánh theo quy định của an toàn thực phẩm, quy định trang thiết bị, dụng cụ và vệ sinh cá nhân người trực tiếp kinh doanh thực phẩm. Qua kiểm tra, hầu hết tất cả các cửa hàng kinh doanh đều chấp hành tốt vệ sinh môi trường, vệ sinh cơ sở sạch sẽ đảm bảo an toàn thực phẩm, đồng thời trong quá trình kiểm tra Đoàn kiểm tra kết hợp tuyên truyền trực tiếp đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, lấy mẫu kiểm nghiệm sản phẩm, xử lý nghiêm các vi phạm, tuyệt đối không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ trên địa bàn xã không đảm bảo an toàn, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

     Ngoài công tác kiểm tra Ban Chỉ đạo đã làm tốt công tác tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông phổ biến, giáo dục về trách nhiệm và quyền lợi của người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng và các kiến thức khoa học để phòng chống ngộ độc thực phẩm, nhằm nâng cao nhận thức cho nhân dân trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

BBT

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 300
  • Trong tuần: 485
  • Tất cả: 243,121
Đăng nhập